Giảm 30% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 27/2021/QĐ-TTg ngày 25/9/2021 về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo quyết định, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp theo quyết định hoặc hợp đồng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền dưới hình thức trả tiền thuê đất hằng năm (người thuê đất) sẽ được giảm tiền thuê đất.

Quyết định quy định chỉ giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2021 đối với người thuê đất thuộc các đối tượng nêu trên, không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2021 và tiền chậm nộp.

Trường hợp người thuê đất đang được giảm tiền thuê đất theo quy định thì mức giảm 30% tiền thuê đất được tính trên số tiền thuê đất phải nộp sau khi đã được giảm theo quy định của pháp luật.

Bộ hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất bao gồm: Giấy đề nghị giảm tiền thuê đất theo mẫu tại Phụ lục đính kèm; Bản sao Quyết định cho thuê đất hoặc Hợp đồng thuê đất của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Quyết định 27/2021/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động được hưởng khoản hỗ trợ này, Công Ty TNHH Tư Vấn Thuế SAF đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ thực hiện lập hồ sơ đề nghị giảm tiền thuê đất theo Quyết định 27/2021/QĐ-TTg.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ theo thông tin chi tiết bên dưới để được hướng dẫn chi tiết!

Tải về: Quyết định 27/2021/QĐ-TTg Quyet dinh 27_2021_QD-TTg

Giấy đề nghị giảm tiền thuê đất Phu luc giam tien thue dat

============

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Tư Vấn Thuế SAF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 982198