Chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP “Về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ BHTN” (NQ 116). Theo đó, NLĐ có tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ được hỗ trợ từ 1,8 triệu đồng đến cao nhất 3,3 triệu đồng (tùy thời gian đóng BHTN).

Từ hôm nay (1/10), cơ quan BHXH trên toàn quốc sẽ triển khai chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Về nguyên tắc hưởng gói hỗ trợ này, người tham gia BHXH dưới 12 tháng cũng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ này, NLĐ có thời gian tham gia dài hơn thì mức hỗ trợ cao hơn.

Các mức hỗ trợ lao động, doanh nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Đồ họa: Tạ Lư

Về phương thức giao dịch để triển khai các chính sách hỗ trợ, ngành BHXH Việt Nam sẽ thực hiện đa dạng, linh hoạt hình thức theo sự lựa chọn của người thụ hưởng (giao dịch trực tiếp tại cơ quan BHXH không phụ thuộc địa giới hành chính, hoặc qua dịch vụ bưu chính, qua giao dịch điện tử, ứng dụng VssID) để người lao động và người sử dụng lao động có thể tiếp cận chính sách thuận lợi nhất và trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, ngành BHXH khuyến khích NLĐ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng để vừa đảm bảo kịp thời, minh bạch đến tận tay NLĐ, vừa đáp ứng chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ, cũng như đảm bảo tốt việc phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động được hưởng khoản hỗ trợ này, Công Ty TNHH Tư Vấn Thuế SAF đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ thực hiện lập hồ sơ đề nghị hưởng khoản hỗ trợ cho người lao động theo Nghị quyết số 116/NQ-CP trong thời gian nhanh chóng nhất với mức phí cực kỳ ưu đãi.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin chi tiết bên dưới để được hướng dẫn chi tiết!

============

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Tư Vấn Thuế SAF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 982198