CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ HOA HƯỚNG DƯƠNG ĐÓN NẮNG NĂM 2023

     Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động từ cuối năm 2021. Sứ mệnh thể hiện ở tên gọi của chương trình nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, giúp các trẻ em mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn và trưởng thành

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch   Ảnh: TTXVN

     Tại tỉnh Đắk Lắk, Chương trình được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk phát động vào ngày 22/06/2022. Trong những ngày đầu phát động, Chương trình đã nhận được quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức trong tỉnh, đặc biệt trong đó là Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk.

     Với phương trâm Hội tụ yêu thương – Gắn kết bốn phương, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk luôn đi đầu và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, thực hiện sứ mệnh san sẻ yêu thương đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các chị em doanh nhân là Hội viên và Ban thường vụ Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk đã đỡ đầu cho 08 em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk với nhiều chương trình ý nghĩa và hoạt động thiết thực đồng hành cùng sự phát triển của trẻ không chỉ từ vật chất mà còn cả tinh thần.

     Diễn ra từ ngày 06/06 đến ngày 08/06/2023, Chương trình Trại hè Hoa hướng dương đón nắng năm 2023 được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Học viên Viettel – Thủ đô Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của hơn 100 đại biểu là mẹ đỡ đầu và đại diện hơn 100 trẻ em mồ côi từ mọi miền đất nước về tham dự. Chương trình Trại hè diễn ra với nhiều hoạt động như dâng hoa viếng Lăng Bác, thăm Phủ Chủ tịch, thăm nhà sàn Bác Hồ…

     Bày tỏ sự xúc động khi gặp gỡ các bà mẹ và em nhỏ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết thời gian qua Đảng và Nhà nước luôn quan tâm sâu sắc và dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ, hoàn thiện những chủ trương chính sách và có các hoạt động thiết thực trong chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên cả nước. Nhân dịp này Phó Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn, tri ân đến các mẹ đỡ đầu, biểu dương tấm gương giàu nghị lực của các em nhỏ, mong muốn các em chăm ngoan học giỏi, tiếp tục giúp đỡ bạn bè có chung hoàn cảnh, các mẹ tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tấm lòng thiêng liêng của một người mẹ để trực tiếp và gián tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ cho các em phát triển.

Bà Hoàng Thị Thanh Thủy và cháu Đoàn Ngọc Nhã Trúc tại Lăng Bác

     Được sự phân công của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ  tỉnh Đắk Lắk, bà Hoàng Thị Thanh Thủy (mẹ đỡ đầu) đại diện cho tỉnh cùng cháu Đoàn Ngọc Nhã Trúc thường trú tại Krông Búk tham gia Chương trình Trại hè Hoa hướng dương đón nắng năm 2023. Theo bà Hoàng Thị Thanh Thủy chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm nhằm khích lệ động viên các con cũng như có tính chất lan tỏa sâu rộng giá trị nhân văn sâu sắc trong cộng đồng về tình yêu thương và sự quan tâm của các cấp Đảng, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và đặc biệt là các chị là mẹ đỡ đầu ở các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ từ địa phương đến Trung ương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 982198